Cuộn inox 304 là cuộn thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn linh hoạt và khả năng chịu lực tốt ở nhiệt độ cao. Các thuộc tính sẵn có ở inox cuộn 304 như bề mặt hoàn thiện đa dạng, tải nặng tốt, kích thước sau gia công có chính xác cao. Có rất nhiều lợi ích về inox 304 cuộn sẽ đề cập trong bài viết để giúp bạn hiểu rỏ hơn và có sự chọn phù hợp.

 ƯU ĐIỂM:

*** Chịu được áp lực cao, chống ăn mòn, kết cấu chắc chắn

*** Bề mặt hoàn thiện tuyệt vời, độ kéo dãn tốt

*** Có khả năng chịu lực rất tốt ở nhiệt độ cao

*** Khả năng gia công định hình chính xác

*** Bền, tải nặng hoàn hảo

PHÂN LOẠI CUỘN INOX

Cuộn inox 304 phân loại dựa trên các đặc tính về thành phần hóa học và nhận biết từ bề mặt bên ngoài. Dưới đây là hai cách phân loại chi tiết:

Thành phần cấu tạo cuộn inox 304

Thành phần cấu tạo của loại inox 304 cuộn bao gồm các nguyên tố hóa học với tỷ lệ khác nhau. Crom chiếm hàm lượng cao nhất với 17,5 đến 20% tổng các nguyên tố. Dựa theo thành phần cấu tạo, có thể chia inox cuộn 304 thành ba loại như sau:

 • Cuộn inox 304 : Là loại inox có hàm lượng Cacbon trung bình, ứng dụng chủ yếu trong bộ phận thùng chứa và đường ống. So với loại inox 304H thì loại inox 304 gần như giống hoàn toàn về độ bền kéo và độ cứng. Các tính chất cơ học tương đồng nhưng cacbon trong 304 ít hơn cuộn 304H.
 • Cuộn inox 304H : Đây là loại inox có hàm lượng cacbon cao nhất, từ 0.04 đến 0.1%. Nhờ có thành phần Cacbon vượt trội nên 304H luôn đảm bảo độ bền ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, 304H lại dễ bị gỉ sét hơn so với hai loại còn lại.
 • Cuộn inox 304L : Loại cuộn inox với hàm lượng Cacbon chỉ ở mức dưới 0.03%, thậm chí có thể ở mức thấp nhất. Các tính chất về độ bền kéo và sức mạnh năng suất thấp hơn inox cuộn 304 hay 304H. Nhưng inox 304L lại đạt hiệu quả rất tốt trong khả năng tránh ăn mòn.

So sánh giữa ba mác thép 304 thì khác biệt lớn nhất ở tỷ lệ cacbon trong mỗi loại. Tuy chênh lệch không quá lớn nhưng nó làm cho tính ứng dụng mỗi loại cũng có phần tách biệt.

Độ bóng bề mặt cuộn inox 304

Inox cuộn 304 được đánh giá rất cao về độ bóng bề mặt, độ nhẵn và độ sáng khi gia công. Tính chất này cũng được dùng để phân loại inox 304 cuộn bằng mắt thường. Nếu có kiến thức thì nhìn độ bóng sáng hay đường vân inox có thể đoán ra tên của nó. Cụ thể, theo độ bóng bề mặt inox 304 được phân loại như sau:

 • Cuộn inox 304 2B : Đây là mẫu inox với độ bóng bề mặt đạt tiêu chuẩn nhất, làm thước đo cho các loại khác. Đặc trưng cơ lý tính của inox cuộn 304 2B phù hợp ứng dụng rộng rãi mọi ngành nghề.
 • Cuộn inox 304 BA : Được sản xuất từ loại inox 304 với bề mặt cực sáng bóng. Để tạo ra thành phẩm với độ sáng này phải trải qua hao công đoạn là cán nguội và ủ bóng.
 • Cuộn inox 304 No.1 : Sau công đoạn cán nóng thì inox 304 No.1 được ủ và làm sạch bề mặt. No.1 là loại có bề mặt kém bóng nhất và được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp hóa chất.
 • Cuộn inox 304 HL : Khác biệt với ba loại kể trên, inox cuộn 304 HL có vệt kẻ dọc trên bề mặt. Các đường vân này làm cho độ sáng giảm bớt nhưng lại trông ấn tượng và đẹp hơn. HL là loại cuộn inox cán nguội có giá thành cao hơn inox BA và inox 2B.
 • Cuộn inox 304 No.4 : Loại cuộn inox này có bề mặt tương tự với inox HL. Tuy  nhiên, các vết xước ngắn bề mặt không theo chiều hay quy luật nhất định.
 • Cuộn inox 304 Dull : Loại inox 304 cuộn có bề mặt mờ xỉn và chất lượng độ bóng kém nhất. Bề mặt dull inox cuộn 304 được tạo nên từ khâu làm giảm độ bóng inox 2B.

Tùy theo ứng dụng và mục đích sử dụng mà người mua có thể chọn loại cuộn inox 304 phù hợp. Độ bóng bề mặt thường chi phối tính thẩm mỹ của các sản phẩm làm từ cuộn inox. Các loại chỉ tiêu bề mặt bóng, sáng có giá thành cao hơn so với loại inox nhám.

Xuất xứ cuộn inox 304

Sản xuất inox cuộn 304 là cả quá trình công nghiệp với nhiều loại nguyên liệu từ nhiều nguồn. Từ đó phát sinh các loại inox theo nguồn nguyên liệu. Theo đó, mức giá hai loại vật liệu cũng khác nhau dựa vào sản xuất trực tiếp hay nhập khẩu inox.

 • Cuộn inox 304 nhập khẩu : Phần lớn sẽ lựa chọn inox 304 cuộn nhập khẩu từ địa chỉ uy tín trên thế giới. Một số quốc gia nổi tiếng sản xuất inox cuộn đó là Hàn Quốc, Đài Loan, Tây Ban Nha, Ấn Độ. Hình thức nhập khẩu cuộn inox phổ biến hơn so với tự sản xuất hay tự gia công. Lợi thế sản phẩm inox 304 cuộn nhập khẩu đạt các chỉ tiêu quy chuẩn quốc tế  và các đặc tính cần có. Tuy nhiên, giá thành của inox cuộn 304 nhập khẩu khá cao.
 • Cuộn inox 304 sản xuất trong nước : Các quốc gia có thể tự sản xuất inox với các tài nguyên, khoáng sản sẵn có trong nước. Hoặc công ty trong nước sẽ nhập khẩu nguyên liệu về nhà máy và tự sản xuất cuộn inox. Với nhiều nước thì công nghệ sản xuất còn hạn chế nên inox 304 cuộn thường có nhiều nhược điểm. Chính vì vậy, cuộn inox tự sản xuất có giá rẻ hơn so với loại inox 304 cuộn nhập khẩu.
Với cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư lành nghề, ĐỨC HÒA cam kết cung cấp các sản phẩm inox cuộn chính hãng 100% và gia công theo yêu cầu khách hàng với mức giá yêu thương.
🚛 Giao hàng tận nơi khắp 13 tỉnh thành ĐBSCL
📬 Khách hàng hãy inbox ngay để được báo giá tận gốc nhé ạ!
—————————————
🏅CÔNG TY TNHH SX TM ĐỨC HOÀ 🏅
>> Địa chỉ: 197 Đường 3/2, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ
>> Vui lòng liên hệ Hotline: 0903 097 977

Đảm bảo chất lượng

Chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn được Công ty Đức Hòa chú trọng, các sản phẩm trước khi đưa đến khách hàng đều được kiểm tra và test đúng qui trình, hạn chế thấp nhất các sản phẩm lổi của nhà máy.

Tiến độ

Tiến độ về việc thực hiện công việc của tất cả các bộ phận, luôn được kiểm tra và đôn đốc chạy kịp tiến độ nhằm mục đích phục vụ khách hàng, phục vụ công trình được tốt hơn.

Hỗ trợ lâu dài

Xây dựng các chương trình gắn kết dài lâu, như chương trình tích lũy điểm khách hàng thông qua hình thức lưu phiếu mua hàng tự động trên phần mềm, hỗ trợ các dịch vụ tư vấn mua hàng, các qui trình sản xuất cho các cơ sở mới tiếp cận ngành nghề.

Giải quyết khiếu nại

Khi có sự cố, Công ty luôn tìm cách đồng hành cùng khách hàng để giải quyết vấn đề. Với tiêu chí sự hài lòng của khách hàng là thành công của doanh nghiệp.